Juice Pod, Vape Giả – 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Juice Pod, Vape Giả - 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Các vaper cũng đã biết, juice pod, vape là hỗn hợp bao gồm glycerin, propylene glycol, hương vị và nicotine – được sử dụng để tạo ra hơi thuốc lá điện tử.

Hiện đang có khoảng 35 triệu người hiện đang sử dụng thuốc lá điện tử trên toàn thế giới. Cho nên, khi nhận biết được con số cực kỳ lớn này, sự gia tăng của Juice pod, thuốc lá điện tử giả đã ngày càng tăng và không thể kiểm soát được.

Juice Pod, Vape được làm giả tinh vi

Tinh dầu vape giả được làm từ chất lỏng có chứa thành phần hoặc nồng độ không chính xác và không phù hợp với những gì được ghi trên nhãn. Đặc biệt, hàng giả thường có lượng nicotine thấp hơn hoặc cao hơn mức ghi trên nhãn hoặc chứa các tạp chất không được thẩm định.

Vấn đề là hiện tại không có cách nào để xác định chính xác những gì chứa trong chất lỏng điện tử giả và không có chương trình chứng nhận chính thức nào để đảm bảo tính chính xác của các tuyên bố trên nhãn.

Tuy nhiên, các công ty sản xuất đang nghiên cứu một cách sử dụng công nghệ quét cầm tay để xác định chất lỏng điện tử giả. Hệ thống này giúp phát hiện tinh dầu giả vì nó không chỉ chứng minh chất lỏng điện tử không phù hợp với nhãn của nó mà còn cung cấp một “đặc điểm” hóa học có thể liên kết nó với người tạo ra nó.

Juice Pod, Vape Giả - 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Internet đã giúp những kẻ lừa đảo dễ dàng bán hàng giả và juice pod, vape cũng không ngoại lệ. Câu hỏi này vẫn còn mới đến nỗi chúng ta không thể biết cách phân biệt, nhưng đối với nhiều vapers lâu năm thì ít nhiều họ cũng sẽ phân biệt được.

Juice pod, vape chứa nicotine khoảng từ 0,3% đến 5% nồng độ nicotine thuốc lá. Đây là luật hiện hành của EU nói riêng và cả thế giới nói chung, đối với các nồng độ cao hơn thì thường là bất hợp pháp.

Bất kỳ nhà sản xuất Juice pod, vape nào cũng phải khai báo toàn bộ thành phần trên nội dung chai và bao bì. Thậm chí, họ còn bắt buộc khai báo địa chỉ nhà sản xuất, địa chỉ công ty và mã code được kiểm định.

Juice Pod, Vape giả có nguy hiểm không?

Mua nhầm phải tinh dầu thuốc lá điện tử giả không chỉ gây mât lòng tin mà còn có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nguy hiểm nhất là người sử dụng bị ngộ độc do tiêu thụ quá nhiều nicotine hoặc sử dụng chung với tạp chất, nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra.

Juice Pod, Vape Giả - 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Liều nicotine cao có thể gây ra các tác dụng kích thích không mong muốn như tăng huyết áp (huyết áp cao), nhịp tim nhanh (nhịp tim cao bất thường), run rẩy và thậm chí co giật. Các tạp chất trong nicotine cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể, nhưng điều này rất khó dự đoán, tùy thuộc vào tạp chất là gì và liều lượng của nó.

Cách phân biệt Juice pod, vape không chính hãng và công nghệ mới

Ở thời buổi hiện đại ngày nay, chắc hẵn ai cũng có 1 chiếc điện thoại có thể chụp hình và quét mã QR. Đa số các chai tinh dầu chính hãng đều có thể quét mã Code chứng nhận, điều này sẽ giúp bạn có thể phân biệt được hàng giả và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe mà chúng gây ra.

Juice Pod, Vape Giả - 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Một cách khác đơn giản hơn là so sáng màu sắc tinh dầu và độ sắc nét của chữ được in trên bao bì hoặc nhãn của chai tinh dầu. bấm vào đây để hiểu rõ hơn việc so sánh tinh dầu giả và tinh dầu chính hãng.

Ngoài ra, các công ty kiểm định sản phẩm xuất khẩu cho ra mắt một kỹ thuật “công nghệ quang phổ di động” có thể nhận diện tinh dầu bằng cách phát ra ánh sáng hồng ngoại vào mẫu tinh dầu. Các thành phần khác nhau sẽ phản xạ hoặc hấp thụ ánh sáng với số lượng khác nhau.

Juice Pod, Vape Giả - 1 Vấn Đề Đáng Lo Ngại

Vì vậy, đo lường phản xạ này cho phép chúng ta có được một quang phổ giống như dấu vân tay mà chúng ta có thể sử dụng để xác định tính chất vật lý và hóa học của chất lỏng, từ đó có thể phát hiện ra Juice Pod, Vape giả.

Sử dụng công nghệ quang phổ di động này giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực và thời gian đưa mẫu vào phòng thí nghiệm, chuẩn bị và đo lường, cũng như xử lý dữ liệu. Thay vào đó, hệ thống của họ có thể quét một mẫu và cho người dùng biết chai juice pod, vape được thể hiện như thế nào – nó chứa bao nhiêu nicotine và các thành phần khác – một cách dễ dàng.

Chỉ mất vài giây để thu thập dữ liệu và kết quả sẽ hiện ra trong vòng vài phút. Thiết bị này cũng ổn định ở vùng khí hậu nóng và lạnh, có thể được sử dụng lâu dài trong tự nhiên và kể cả khi juice pod, vape của bạn để đã lâu ngày.

Vì các phiên bản di động của thiết bị này đang được thử nghiệm về việc phát hiện thuốc giả và thuốc lá, nên ngày các nhà phân phối và các hệ thống bán hàng được sử dụng chúng sẽ là một ngày không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *