Bảo Vệ Vape – 1 Vài Mẹo Tránh Tràn Tinh Dầu, Bắn Dầu

bảo vệ vape

bạn mới chơi vape và bạn hay gặp tình trạng tràn tinh dầu ra thân máy? bạn sử dụng vape được vài ngày nhưng khi hút thì bị bắn tinh dầu? Vape Giá Rẻ sẽ giải đáp thắc mắc và mẹo bảo vệ vape cho các bạn ngay bây giờ!

Bảo vệ vape khỏi tình trạng bắn tinh dầu

Để tránh bị bắn tinh dầu vào miệng, hãy thử hút nhẹ hơn, thay tinh dầu mới hoặc occ/đầu pod của bạn.

Có thể xảy ra trường hợp thuốc lá điện tử bắn vào miệng bạn thường kèm theo tiếng nổ, điều mà những người mới sử dụng vape cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, Vape giá rẻ sẽ giải thích đơn giản cũng như cách để bảo vệ.

Vì sao lại có tiểng nổ?

  Ngay khi bạn đang hút một hơi từ chiếc vape của mình sau một ngày dài, bỗng nhiên một tiếng nổ nhỏ không khác gì tiếng ăn bánh quy giòn. Bạn nghe thấy tiếng “bốp” và bạn có thể cảm thấy một số giọt nhỏ trong miệng, đó là một trải nghiệm khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng nhiều.
  Vì nhiều lý do mà chất lỏng có thể thấm đẫm occ/pod của bạn, khiến bông gòn bị ngấm tinh dầu quá mức.
    – Ở trạng thái bình thường, bạn mới châm tinh dầu, chờ 5 phút sau đó nhấn nút đốt, đầu đốt sẽ làm nóng tinh dầu và bốc hơi.
    – Tuy nhiên, bạn không hút sau một thời gian (sau 6 tiếng hoặc qua đêm không sử dụng), lúc này bông gòn trong occ/pod bị thấm tinh dầu quá mức. Khi đó, bạn bấm nút khởi động và hút, occ/pod của bạn chưa kịp hóa hơi hết lượng tinh dầu đó.

Lý do khiến tinh dầu bị tràn và cách bảo vệ vape

  Một occ/pod bao gồm một cuộn dây (lưới) và bông sợi. Khi dây nóng lên, nó sẽ làm cho tinh dầu thấm trong bông, khiến bông gòn nở ra và bay hơi. Cuối cùng, lớp bông này sẽ xẹp xuống như lúc ban đầu.
  Khi sử dụng một thời gian, cuộn dây (lưới) và lớp bông sẽ ngày càng hao mòn. Lúc này, những kẻ hở giữa bông và cuộn dây ngày càng nhiều.
  Cuối cùng, không có đầu đốt nào là gọi là hoàn hảo. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng, đặc biệt dựa trên khả năng hấp thụ của nó và cũng có thể được xác định theo độ đặc của tinh dầu. Tinh dầu càng đặc thì occ càng cần thấm hút lâu hơn và ngược lại.
  Một hiện tượng khác, khi bạn hút vape, bạn sẽ không hút hết 100% lượng hơi nước được đốt lên. Lượng hơi nước dư còn lại sẽ bị ngưng tụ, tới một lúc nào đó, nó sẽ đóng giọt và chảy ngược lại cho đến lần kích hoạt tiếp theo. Khi đến thời điểm nhất định lượng dầu dư quá nhiều sẽ chảy ngược xuống lỗ thông gió vape.
  Hoặc chỉ đơn giản là, lực hút của mình quá mạnh. Chính lực hút của bạn đã thúc đẩy quá trình thấm chất lỏng vào occ diễn ra nhanh hơn.
Bảo vệ vape khỏi tình trạng tràn dầu:
  – Kéo một hơi đều với lực vừa phải.
  – Thay occ định kỳ 1-2 tuần 1 lần.
  – Khoảng nghỉ của những lần hút phải cách tầm 10-20 giây.
  – Không châm tinh dầu quá nhiều, đặc biệt là không ngâm tinh dầu quá lâu.
  – Khi không sử dụng đến, bạn nên tắt thiết bị vape và tách riêng đầu đốt ra khỏi máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *