cai thuốc – Vape – 1 công cụ không thể thiếu

công cụ cai thuốc

Cai Thuốc – Chiến dịch Stoptober 2017 được xem là dấu mốc quan trọng trong ngành  thuốc lá điện tử nói chung và thương hiệu thuốc lá điện tử Vape nói riêng vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Vape được quảng bá với danh nghĩa chính thức là công cụ cai thuốc lá chính thống. Công bố này đến cùng năm với sự xuất hiện của những điều luật quản lý chặt chẽ của TPD, đem lại chút ánh sáng cho một năm đầy khó khăn của cả ngành.

Chiến dịch Stoptober là một thành công lớn với các công ty Vape, sau khi thông báo được lan truyền doanh thu của các bộ starter kit tăng vượt bậc so với những năm trước. Tuy nhiên, thành công này đã khiến các chuyên gia thắc mắc tại sao một chiến dịch có ý nghĩa như vậy lại chỉ được tổ chức trong một tháng hằng năm. Từ đó IBVTA (Hiệp hội mậu dịch Vape hoạt động độc lập ở Anh) vẫn đang cố gắng để lan truyền thông điệp khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng thuốc là điện tử để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó tổ chức PHE cũng đã hợp tác cùng IBVTA để thiết thế kế riêng hệ thống tờ rơi và hình ảnh trực tuyến để thành viên hiệp hội sử dụng cùng với thông điệp “Hãy cai thuốc với Vape trong năm 2018”. Thông điệp này phỏng theo slogans của chiến dịch Stoptober, hãy cai thuốc lá với Vape trong tháng Stoptober.

Stoptober campaign goes back to basics as pandemic prompts smokers to quit

công cụ cai thuốcĐiều này nhấn mạnh mục tiêu của cả hai tổ chức là giới thiệu thuốc lá điện tử cho những người muốn bỏ thuốc, giúp cho các công ty Vape có thêm khách hàng đồng thời giúp khách hàng có cái nhìn đúng đắn về thuốc lá điện tử Vape, một sự thật mà chính cộng đồng Vape vẫn chưa được tuyên truyền rộng rãi vì lệnh cấm quảng cáo.

Hiện đã có mục về thuốc lá điện tử trên trang hỗ trợ của tổ chức NHS để đưa ra lời khuyên cho những người hút thuốc muốn chọn Vape để cai thuốc lá. Đây là một phần của chiến dịch “One you” của PHE. Hiệp hội y dược Anh Quốc này cũng đã công khai ủng hộ thuốc lá điện tử sau nhiều năm phản đối và họ đã đưa ra quyết định “các bác sỹ và chuyên gia y tế khác nên được hướng dẫn và cung cấp thông tin để có thể đưa ra lời khuyên hợp lý về sự an toàn và hiệu quả của những sản phẩm được cung ứng.”

Theo một nghiên cứu của ASH tiến hành trong năm 2017, phần lớn cộng đồng đang có cái nhìn sai lệch về Vape cũng như các loại thuốc lá điện tử khác, họ coi nó “độc hại như thuốc lá thường”. Với chiến dịch Stoptober 2017 và sự tuyên truyền quảng bá của các hiệp hội sẽ mang đến một cái nhìn tích cực cho người dân về thuốc lá điện tử.

Ngoài ra tố chức IBVTA cũng vừa nộp bản bút chứng yêu cầu thông tin về thuốc lá điện tử cho ủy ban Khoa học và Công Nghệ. Tài liệu vô cùng chi tiết hi vọng có thể đóng vai trò quan trọng khi ủy ban sắp xếp bằng chứng( bằng chứng này giải thích tầm quan trọng của thuốc lá điện tử và  giải thích những hiểu lầm về thuốc lá điện tử với cộng đồng ). Có thể nói IBVTA đang nỗ lực hết mình để đảm bảo thuốc lá Vape có thể phát triển thật mạnh mẽ như nó đáng được có.

công cụ cai thuốcVới một ngành công nghiệp thường xuyên bị chỉ trích soi mói, tổ chức IBVTA đã góp phần đưa thuốc lá điện tử đến gần với cuộc sống của người dân hơn, giúp họ có cái nhìn đúng đắn về bản chất thuốc là điện tử hơn. Đồng thời những việc làm hữu ích của IBVTA cũng tiếp tục mang Vape ( một thương hiệu hiệu thuốc lá điện tử nổi tiếng của Anh Quốc) tiếp tục phát triển theo con đường tốt nhất.