1 Số Cách Sử Dụng Vape Cho Người Mới Bắt Đầu

Sử dụng Vape

Bạn là người mới bắt đầu chơi Vape? Bạn mới bắt đầu sử dụng Vape và chưa biết cách hút sao cho hiệu quả? bài viết này nhằm giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng vape.

Vaping (Hút Vape) Là Gì?

Vaping là hành động hút vào cơ thể một lượng hơi nước được tạo ra bằng thuốc lá điện tử (Vape) hoặc sử dụng Pod System.

Vape hoạt động bằng cách sử dụng pin làm nóng chất lỏng bên trong đầu chứa tinh dầu vape. Tinh dầu thường có hương vị dựa trên sở thích khác nhau của hầu hết các vaper. Sau khi chất lỏng được làm nóng lên, nó sẽ biến thành hơi mà người sử dụng vape sau đó sẽ hít vào.

Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Sử Dụng Vape:

Bạn không chỉ bước vào một cửa hàng và yêu cầu một cây vape phù hợp, mà còn muốn hiểu rõ về tính năng hoạt động của nó. Và đôi khi, hầu hết các loại vape này có cùng một đặc điểm hút giống nhau. Tuy nhiên, có hai cách chính để sử dụng vape là:

– Mouth-to-lung (MTL): hút 1 hơi dài và nhẹ nhàng.

  – Direct Lung (DL): hút hơi ngắn và dứt khoát.

  Mouth-to-lung (MTL)

Đối với những người mới bắt đầu, bạn phải biết rằng đây là kỹ thuật hít mà hầu hết những người hút thuốc chuyển sang sử dụng vape đều hơi khó khăn.

Mouth-to-lung chủ yếu tương thích với các loại vape nhỏ gọn (hay còn gọi là Pod System) sử dụng lượng nicotine cao. Sử dụng những loại Pod này mang lại hiệu quả cai thuốc rõ rệt hơn.

Dot Stick Revo

Bạn sẽ có cảm giác như đang hút không khí qua ống hút nhỏ Và điều đó gây ra một cú đánh tương tự vào cổ họng mà việc hút thuốc gây ra. Vì vậy, đây là một số cách đơn giản để hút MTL:

– Nhẹ nhàng hút một hơi đều từ vape thẳng vào phổi bao lâu tùy thích.

– Giữ hơi trong vài giây.

– Thở nhẹ nhàng, đều khói ra bằng miệng (hoặc mũi).

Lưu ý: Không giống như hút thuốc lá truyền thống, đừng chứa hơi trong khoang miệng rồi siết, bạn sẽ bị sặc đấy! Hãy thả lỏng và cho phép hơi đi thẳng từ cổ họng xuống phổi của bạn.

  Direct Lung (DL)

Không giống như phương pháp MTL, kỹ thuật này hoạt động tốt nhất đối với người sử dụng vape công suất cao với Coil điện trở thấp, nicotine thấp. Những cây vape này tạo ra nhiều khói hơn Pod.

VooPoo Argus Pro 80w

Không chỉ vậy, cách hút cảm giác giống như lấy hơi khi đang bơi lội vậy. Hầu như các Vaper mới sử dụng vape đều làm quen cách hút này một cách dễ dàng, trơn tru. Và điều đó phần lớn là do tinh dầu chứa ít nicotine nên không cảm thấy khó chịu cổ họng như hút Ni cao MTL:

– Đầu tiên, bạn bấm nút và hút một hơi nhanh trên cây vape của mình.

– Sau đó cũng đưa thẳng trực tiếp tới phổi của bạn.

– Cuối cùng, không cần giữ hơi lâu mà có thể thả khói ngay lập tức.

Kiến Thức Cho Người Mới Sử Dụng Vape

Khi nào nên sử dụng Vape?

Các Vaper khác nhau sẽ có sở thích vaping khác nhau. Và tần suất mọi người sử dụng vape dựa trên nhiều yếu tố cá nhân. Do đó, việc tạo cho bạn một thói quen cụ thể đối với vaping của bạn có vẻ khó khăn.

Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc trong khi suy nghĩ về tần suất bạn nên sử dụng vape. Vì vậy, thực tế là không có quy tắc nào về tần suất bạn nên vape.

Ngoài ra, mục đích sử dụng vape không chỉ nhắm đến việc cai thuốc lá, bạn có thể sử dụng vape như một thú vui hằng ngày. Đơn giản là khi rảnh rỗi hay làm việc căng thẳng, chúng ta cũng có thể sử dụng vape để giải tỏa stress.

công cụ cai thuốc

Làm thế nào để lựa chọn tinh dầu cũng như nicotine phù hợp?

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng vape, bạn nên tham khảo ý kiến của người tư vấn vape về tinh dầu vape có hàm lượng nicotine phù hợp hoặc theo thống kê dưới đây:

– Sử dụng 1-7 điếu thuốc mỗi ngày – khoảng 3 đến 6 mg nicotine đối với Vape Watt cao.

– Sử dụng 8-13 điếu thuốc lá, bạn nên sử dụng loại tinh dầu 12mg nicotine.

– Trường hợp 1 bao thuốc lá hoặc hơn, 30-50mg nicotine sẽ phù hợp với bạn (lưu ý sử dụng dạng Pod System để đạt hiệu quả cao nhất).

Ngoài ra, trường hợp bạn không hút thuốc lá truyền thống nhưng muốn trải nghiệm vape thì 0-3mg nicotine là sự lựa chọn đúng đắn.

Lạm dụng vape hoặc sử dụng vape sai mục đích có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những kiến ​​thức được chia sẻ ở trên để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nếu bạn là một vaper mới lần đầu sử dụng vape.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *